...
MIPEC ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẺ EM VÙNG CAO ĐẾN LỚP
27/08/2018 00:00

Tiếp theo các chương trình “Quà tết cho em”, “Gieo chữ vùng cao”, “Nâng cánh ước mơ” được thực hiện trong 3 năm liên tiếp 2015, 2016 và 2017, năm 2018, Công ty CP Hóa dầu quân đội (Mipec) tiếp tục thực hiện chương trình thiện nguyện “Cùng em đến lớp” tặng sách vở, đồ dùng học tâp, áo đồng phục, chăn màn,dụng cụ nhà ăn cho 2 trường tiểu học và trung học phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Mipec thăm và tặng quà tại điểm trường trung học PTDTBT tại xã Nậm Pì

“Cùng em đến lớp” là chương trình Thiện nguyện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Mipec (22/12/2003 – 22/12/2018). Trong 03 ngày (23-25/8/2018) đoàn công tác Mipec gồm đại diện Đảng ủy, BCH CĐCS, BCH Đoàn thanh niên và đại diện người lao động Mipec do đồng chí Hồ Thị Thanh Huyền Chủ tịch công đoàn Công ty làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại hai điểm trường tiểu học và trung học PTDTBT tại xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu - địa phương có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn với 70% số hộ nghèo và còn lại là hộ cận nghèo. Nơi đây vừa bị mưa lũ và gió lốc tàn phá gây thiệt hại năng nề về vật chất trong đó có cơ sở giáo dục.

Để chuẩn bị cho chuyến công tác thiện nguyện đạt kết quả cao nhất, Công đoàn cơ sở và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh công ty đã khảo sát, nắm bắt tình hình cơ sở vật chất và nhu cầu của nhà trường. Với số tiền quyên góp được từ 02 ngày lương của cán bộ nhân viên Mipec và các tấm lòng hảo tâm khác từ các tập thể và cá nhân trong công ty ủng hộ tiền và hiện vật cho chương trình, ban tổ chức chương trình đã nỗ lực tìm kiếm nguồn hàng chất lượng và chuẩn bị đầy đủ hàng hóa theo yêu cầu trong thời gian nhanh nhất. Toàn bộ số quà gồm 165 bộ sách giáo khoa, 5.500 quyển vở viết, hơn 600 bộ đồ dùng học tập, 550  áo đồng phục mùa đông, gần 400 bộ chăn màn và hàng trăm dụng cụ nhà ăn với tổng trị giá 231 triệu đã sẵn sàng lên đường đến với thầy và trò 2 trường PTDTBT Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn vùng núi Lai Châu.

Tổng Giám đốc Dư Cao Sơn phát biểu tại lễ xuất quân chương trình “Cùng em đến lớp”

Có được kết quả trên trước hết là nhờ sự quan tâm của HĐQT; Đảng ủy, Ban TGĐ Công ty, sự ủng hộ của cán bộ và người lao động trong toàn hệ thống MIPEC. Ngày 22/8/2018, Công đoàn cơ sở và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh công ty đã tổ chức lễ xuất quân thực hiện chương trình thiện nguyện “Cùng em đến lớp”. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Dư Cao Sơn đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của BCH Công đoàn cơ sở và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong công tác chuẩn bị. Đồng thời, Tổng Giám đốc cũng động viên, khích lệ và giao nhiệm vụ cho đoàn công tác hoàn thành tốt chuyến đi Thiện nguyện, thể hiện được tinh thần “Năng động – Trách nhiệm – Hiệu quả và giàu lòng nhân ái, tạo dấu ấn Mipec trong các hoạt động xã hội. Lãnh hội ý kiến của Tổng Giám đốc, đồng chí Hồ Thị Thanh Huyền – Chủ tịch Công đoàn – đã thay mặt đoàn công tác thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt chương trình, mang lại niềm vui, động lực học hành cho trẻ em vùng cao huyện Nậm Nhùn, Lai Châu.

Đoàn công tác chụp ảnh tại điểm trường tiểu học xã Nậm Pì

Vượt qua hơn 450 km với rất nhiều dốc cao và những đoạn đường núi hiểm trở, đoàn công tác thiện nguyện Mipec đã đến được với hai điểm trường: Trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Pì và Trường PT Dân tộc bán trú THCS Nậm Pì. Ban Giám hiệu hai điểm trường và lãnh đạo xã đã thể hiện sự cảm kích trước sự quan tâm và ủng hộ của Công ty CP Hoá dầu Quân đội. Đại diện nhà trường cho biết, các phần quà của công ty trao tặng đều là những hiện vật chất lượng, phù hợp với điều kiện và nhu cầu hiện tại của nhà trường. Điều đáng quí hơn nữa là những món quà thiết thực được trao vào đúng thời điểm các em chuẩn bị bước vào năm học mới nên càng làm tăng thêm ý nghĩa và mang lại nhiều niềm vui cho thầy trò tại hai điểm trường. Điều này cũng mang lại niềm vui, nguồn động viên to lớn đối với tất cả cán bộ nhân viên Mipec. Mipec hi vọng với những món quà được trao ngay dịp đầu năm học mới, sẽ là niềm vui, động lực góp phần động viên, chia sẻ để các em có thêm niềm tin, nghị lưc, cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục phấn đấu chăm ngoan, học giỏi.

Thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo vùng cao là hoạt động hỗ trợ cộng đồng thường niên của Mipec, thể hiện trách nhiệm xã hội của công ty, đồng thời góp phần an sinh xã hội, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn và thể hiện tinh thần tương thân tương ái của công ty nói riêng và người Việt Nam nói chung.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

Đoàn công tác di chuyển vào các điểm trường tại xã Nậm Pì

Bốc dỡ quà tặng tại điểm trường TH PTDTBT Nậm Pì

Đồng chí Thái Bá Hồng- Phó BT Đảng ủy Mipec trao quà cho học sinh THPTDTBT Nậm Pì

Đoàn công tác trao quà tặng cho đại diện trường THPTDTBT Nậm Pì


Cùng nhìn lại một số hình ảnh các chuyến thiện nguyện Mipec đã thực hiện trong các năm 2015, 2016 và 2017:

Đoàn công tác Mipec trong chương trình Gieo chữ vùng cao tại Trạm Tấu, Yên Bái năm 2015

 

Đoàn công tác Mipec trong chương trình Hỗ trợ nhân dân bị lũ lụt tại Hương Khê, Hà Tĩnh năm 2016

 

Đoàn công tác Mipec trong chương trình Cùng bé đến lớp tại Mù Cang Chải, Yên Bái năm 2017​

Tin Liên Quan

Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng II

Ngày 26/04/2019, trong không khí xúc động và trang nghiêm, Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội (MIPEC) tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng II. Lễ đón nhận danh hiệu cao quý này đánh dấu một mốc son mới trong lịch sử phát triển của MIPEC.

Ngày 26 tháng 04 năm 2019
...

TƯNG BỪNG LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP KHO-CẢNG MIPEC HẢI PHÒNG

Ngày 24/04/2019, hòa chung với không khí vui tươi, sôi nổi của cả nước chuẩn bị đón mừng 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975- 30/04/2019), Kho xăng dầu MIPEC 1 và Xí nghiệp Cảng MIPEC 1 (Kho- Cảng MIPEC Hải Phòng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Đây là dịp để hai đơn vị gửi lời tri ân đến khách hàng, đối tác, cán bộ công nhân viên những người đã và đang đồng hành, ủng hộ đơn vị trong suốt thời gian qua.

Ngày 24 tháng 04 năm 2019
...

MIPEC RỘN RÀNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Tổng công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội (Mipec) tổ chức chương trình “Chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3” dành tặng các chị em phụ nữ để tri ân tôn vinh những đóng góp của tập thể nữ CBNV trong Công ty trong suốt thời gian qua và cũng là dịp tạo sân chơi để CBNV có thể giao lưu gắn kết với nhau cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm thành công trong công việc và cuộc sống.

Ngày 08 tháng 03 năm 2019
...

GIÁ XĂNG DẦU BÁN LẺ

SẢN PHẨM VÙNG 1 VÙNG 2
Xăng không chì RON 95-III 20130 20530
Xăng sinh học E5 RON 92-II 19230 19610
Diezel 0,05S 16650 16980
Dầu Mazut 15110 15410