...
MIPEC ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẺ EM VÙNG CAO ĐẾN LỚP MÙA THỨ 5
23/08/2019 00:00

Trong hai ngày (22-23/08/2019) đoàn công tác của Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân Đội (MIPEC) đến thăm và tặng quà trực tiếp cho các em học sinh tại hai điểm Trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học Chiềng On và Trường PT Dân tộc bán trú THCS Chiềng On (xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) nhân dịp đầu năm học mới 2019 - 2020. Đây là năm thứ 5 liên tiếp MIPEC đồng hành cùng trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn đến lớp.

Song song với việc đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, mở rộng qui mô và lĩnh vực hoạt động, Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội luôn chú trọng và đề cao các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, vì an sinh xã hội như: “uống nước nhớ nguồn”, “cùng em đến lớp”, “ Đền ơn đáp nghĩa”,… trong đó “cùng em đến lớp” là chuỗi các hoạt động nhằm giúp trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn được tới trường. Và đây là hoạt động thường niên được Đảng ủy, Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn cơ sở, BCH Đoàn thanh niên cùng người lao động MIPEC đặc biệt quan tâm và coi đó như trách nhiệm của mình đối với cộng đồng.

Đồng chí Hoàng Ngọc Oánh đại diện Đảng ủy MIPEC phát biểu tại buổi lễ trao quà.

Để chuẩn bị cho chuyến công tác thiện nguyện đạt kết quả cao nhất, Công đoàn cơ sở và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh công ty đã khảo sát, nắm bắt tình hình của hai điểm trường tại xã Chiềng On- một trong những xã vùng sâu nhất huyện Yên Châu, nơi có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới 87,3%. Phần lớn học sinh tại hai điểm trường là người dân tộc Thái và các em phải ở bán trú, không đi về được trong ngày. Dù được nhà nước quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất nhưng những trang thiết bị phục vụ học tập và ăn ngủ của các em còn nhiều thiếu thốn.

Nắm rõ được tình hình trên của hai điểm trường, MIPEC đã chuẩn bị số quà tặng gồm: 2.500 quyển vở viết, 830 áo khoác mùa đông, 435 cặp sách, gần 300 bộ chăn màn và các trang thiết bị phục vụ học tập như: ghế ngồi chào cờ, bút viết, khăn quàng đỏ, bộ trống đội…. Tổng số quà tặng được mua bằng số tiền trích từ 02 ngày lương của cán bộ nhân viên MIPEC và các tấm lòng hảo tâm khác từ các tập thể và cá nhân trong công ty.

Vượt qua quãng đường đèo núi gần 300km, tổng số quà tặng của hơn 600 CBNV MIPEC được đoàn công tác chuyển đến Trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học Chiềng On và Trường PT Dân tộc bán trú THCS Chiềng On trong sự vui mừng của thầy và trò hai điểm trường. Đại diện nhà trường cho biết đây là những món quà thiết thực, có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần, mang lại nhiều niềm vui, nguồn động viên to lớn đối với thầy trò khi dịp khai giảng năm học mới sắp đến gần. MIPEC hi vọng với những món quà được trao ngay dịp đầu năm học mới, sẽ góp phần động viên, chia sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn của thầy và trò nhà trường. Mong muốn nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người ở vùng cao. Học sinh yên tâm bám lớp, bám trường, sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Đoàn công tác tặng quà tại điểm Trường PT Dân tộc bán trú THCS Chiềng On

Một năm học mới sắp bắt đầu, sẽ còn nhiều, rất nhiều chuyến xe không ngừng lăn bánh mang những món quà trao tận tay cho các em nhỏ vùng cao, vùng giáp biên cương của Tổ quốc. Những ánh mắt, nụ cười, tình cảm lưu luyến của thầy và trò vùng đất ấy, vẫn mãi là cảm xúc ấm áp, hạnh phúc nhất mà người thực hiện chương trình từ thiện có được.

Thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo vùng cao là hoạt động hỗ trợ cộng đồng thường niên của MIPEC nhằm góp phần an sinh xã hội cũng như tuyên truyền, phát huy phong trào “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng” của tuổi trẻ MIPEC nói riêng và người lao động MIPEC nói chung về ý thức, trách nhiệm với đất nước, với cộng đồng.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác:

Chuyển quà tặng tại điểm Trường PT Dân tộc bán trú THCS Chiềng On

Chia quà cho các em học sinh tại điểm trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học Chiềng On

Đoàn công tác chụp ảnh cùng các em học sinh hai điểm trường

Đoàn công tác chụp ảnh cùng các thầy cô giáo trường Trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học Chiềng On và Trường PT Dân tộc bán trú THCS Chiềng On

Tin Liên Quan

GIẢI GOLF MIPEC MỞ RỘNG THƯỜNG NIÊN LẦN THỨ 5

Tiếp nối thành công của 4 mùa Giải Golf Mipec mở rộng, chào mừng 75 năm thành lập QĐND Việt Nam và kỷ niệm ngày thành lập Công ty CP Hóa dầu Quân đội (Mipec), Giải Golf Mipec mở rộng lần thứ 5-2019 được tổ chức tại sân golf Đại Lải (Vĩnh Phúc) thu hút gần 100 golfers tham dự.

Ngày 20 tháng 12 năm 2019
...

MIPEC HỖ TRỢ XÂY NHÀ CHO NGƯỜI NGHÈO TẠI XÃ VÙNG CAO BIÊN GIỚI MẪU SƠN HUYỆN CAO LỘC

Ngày 23/10/2019, Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội (MIPEC) phối hợp cùng UBND huyện Cao Lộc tổ chức trao 120 triệu đồng cho 04 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã vùng cao biên giới sớm có nhà ở, yên tâm sản xuất, vươn lên xóa nghèo, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng biên giới tổ quốc.

Ngày 23 tháng 10 năm 2019
...

MIPEC LAND- 10 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

Ngày 09/10/2019, Công ty CP Bất động sản Mipec (Mipec Land), đơn vị thành viên trực thuộc Công ty CP Hóa dầu Quân đội (Mipec), tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập công ty. Tới dự lễ kỷ niệm có đại diện Ban lãnh đạo Mipec, đại diện lãnh đạo các đơn vị đối tác, khách hàng thân thiết cùng toàn thể CBNV Mipec Land.

Ngày 09 tháng 10 năm 2019
...

GIÁ XĂNG DẦU BÁN LẺ

SẢN PHẨM VÙNG 1 VÙNG 2
Xăng không chì RON 95-IV 21010 21430
Xăng không chì RON 95-III 20910 21320
Xăng sinh học E5 RON 92-II 19840 20230
Diezel 0,05S 16540 16870
Dầu Mazut 12700 12950