...
MIPEC HỖ TRỢ XÂY NHÀ CHO NGƯỜI NGHÈO TẠI XÃ VÙNG CAO BIÊN GIỚI MẪU SƠN HUYỆN CAO LỘC
23/10/2019 00:00

Ngày 23/10/2019, Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội (MIPEC) phối hợp cùng UBND huyện Cao Lộc tổ chức trao 120 triệu đồng cho 04 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã vùng cao biên giới sớm có nhà ở, yên tâm sản xuất, vươn lên xóa nghèo, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng biên giới tổ quốc.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cao Lộc, các ông/ bà lãnh đạo đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Cao Lộc, Hội chữ thập đỏ huyện Cao Lộc; lãnh đạo UBND xã Mẫu Sơn, nhân dân xã Mẫu Sơn và 04 hộ nghèo được hỗ trợ kinh phí xây nhà ở; Về phía MIPEC, có sự hiện diện của ông Dư Cao Sơn- Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Duy Tưởng- P. Tổng Giám đốc cùng các CBNV Ban quản lý dự án của MIPEC tại Lạng Sơn.

Mẫu Sơn là xã biên giới, có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn của huyện Cao Lộc với tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới hơn 58%. 100% người dân trong xã là đồng bào dân tộc Dao, có trình độ dân trí không đồng đều. Để đến được với các hộ nghèo trong xã Mẫu Sơn, từ trung tâm Thị trấn Cao Lộc phải di chuyển qua quãng đường 36km đường đèo, núi nhiều ổ gà, ổ voi và đường đất đồi trơn trượt bắt buộc phải leo bộ. Cơ sở vật chất thiếu thốn, đặc biệt là đường sá đi lại khó khăn khiến cho cuộc sống của bà con ở vùng đất nghèo càng thêm khó khăn.

Ông Dư Cao Sơn- Tổng Giám đốc MIPEC phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại chương trình, Ông Dư Cao Sơn- Tổng Giám đốc MIPEC cho biết, bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, mở rộng qui mô và lĩnh vực hoạt động, MIPEC luôn chú trọng và đề cao các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, góp phần an sinh xã hội và coi đó là vinh dự và trách nhiệm của doanh nghiệp. Mong muốn của MIPEC là với số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng sẽ góp phần giúp các gia đình nghèo sớm vươn lên ổn định cuộc sống, giúp cho xã phát triển, từ đó giúp cho Huyện Cao lộc giảm được số hộ nghèo. Thông qua hoat động này, MIPEC cũng mong muốn cộng đồng các doanh nghiệp cùng chung tay góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện Cao Lộc nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cao Lộc phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương, ông Nguyễn Trọng Nghĩa- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cao Lộc gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm và nghĩa cử cao đẹp của MIPEC. Ông Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, số tiền hỗ trợ của MIPEC cho các hộ nghèo không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, giúp cho các hộ sớm có nhà ở, yên tâm sản xuất và vươn lên ổn định cuộc sống. Ngoài ra, ông mong muốn cùng với sự quan tâm của Đảng, nhà nước, cộng đồng, mỗi người dân bằng nỗ lực của chính mình sẽ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tổng Giám đốc Dư Cao Sơn đại diện MIPEC trao tiền hỗ trợ xây nhà cho 04 hộ nghèo

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện chính quyền địa phương huyện Cao Lộc, Công ty CP Hóa dầu Quân đội đã đến thăm gia đình anh Dương Trùng Học tại thôn Mu Nầu, xã Mẫu Sơn- một trong 04 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được MIPEC hỗ trợ kinh phí xây nhà ở. Đoàn công tác được tận mắt thấy ngôi nhà đang được xây dựng trong sự vui mừng, phấn khởi của gia đình anh Học.

Ngôi nhà của gia đình anh Dương Trùng Học- một trong 4 hộ nghèo được MIPEC hỗ trợ kinh phí xây dựng đang trong quá trình hoàn thiện.

Hoạt động hỗ trợ kinh phí xây nhà cho các hộ nghèo thuộc xã biên giới Mẫu Sơn huyện Cao Lộc, nơi MIPEC đang triển khai dự án Khu chế xuất 1, thể hiện trách nhiệm và cam kết của MIPEC trong việc đóng góp phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho địa phương, đồng thời tăng cường sự đoàn kết gắn bó với nhân dân, nâng cao uy tín của MIPEC với chính quyền  huyện Cao Lộc nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Tin Liên Quan

MIPEC LAND- 10 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

Ngày 09/10/2019, Công ty CP Bất động sản Mipec (Mipec Land), đơn vị thành viên trực thuộc Công ty CP Hóa dầu Quân đội (Mipec), tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập công ty. Tới dự lễ kỷ niệm có đại diện Ban lãnh đạo Mipec, đại diện lãnh đạo các đơn vị đối tác, khách hàng thân thiết cùng toàn thể CBNV Mipec Land.

Ngày 09 tháng 10 năm 2019
...

RỘN RÀNG ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM MIPEC 2019

Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, ngày 13/09/2019, công đoàn bộ phận 10 và đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội (MIPEC) tổ chức “Đêm hội Trăng rằm 2019” cho các em thiếu nhi là con em cán bộ nhân viên đang làm việc tại MIPEC khu vực Hà Nội.

Ngày 13 tháng 09 năm 2019
...

MIPEC ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẺ EM VÙNG CAO ĐẾN LỚP MÙA THỨ 5

Trong hai ngày (22-23/08/2019) đoàn công tác của Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân Đội (MIPEC) đến thăm và tặng quà trực tiếp cho các em học sinh tại hai điểm Trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học Chiềng On và Trường PT Dân tộc bán trú THCS Chiềng On (xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) nhân dịp đầu năm học mới 2019 - 2020. Đây là năm thứ 5 liên tiếp MIPEC đồng hành cùng trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn đến lớp.

Ngày 23 tháng 08 năm 2019
...

GIÁ XĂNG DẦU BÁN LẺ

SẢN PHẨM VÙNG 1 VÙNG 2
Xăng không chì RON 95-IV 21170 21590
Xăng không chì RON 95-III 21070 21490
Xăng sinh học E5 RON 92-II 19810 20200
Diezel 0,05S 15980 16290
Dầu Mazut 11180 11400